ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Nhập email để nhận thông tin
 
Tìm kiếm tin tức
Tìm kiếm
 
 
TIN TỨC CHI TIẾT >>
Thị trường bất động sản Mỹ: Cung vượt xa cầu
Ngày đăng: 10/02/2010

 

 

 Thị trường bất động sản Mỹ chưa thoát khỏi tình trạng ảm đạm

Theo một số khảo sát thì nguyên nhân của sự tăng trưởng này có thể là do chính sách “mở” trong tín dụng thuế dành cho người mua nhà. Chính điều này đã khiến những nhà đầu tư, những người bán nhà đơn lẻ đưa những ngôi nhà của mình ra thị trường sớm hơn chứ không phải chờ đến mùa xuân - “mùa giao dịch” mua nhà cao điểm nhất trong năm.

Bên cạnh đó, một số ngân hàng cũng có những động thái tích cực khi đưa những ngôi nhà thế chấp ra thị trường.

Theo đó, trong tháng 1.2010, tổng số căn hộ, nhà riêng được đưa ra thị trường đã tăng 2.9% so với tháng 12.2009, đưa số lượng các ngôi nhà đang chờ giao dịch trong 27 thị trường nhà đất lớn ở Mỹ lên tới 567.265. Điều này đồng nghĩa với việc riêng trong tháng 1.2010 đã có hơn 15.000 ngôi nhà được rao bán trên thị trường này.

Tuy nhiên, tình trạng rao bán nhà ồ ạt này đã khiến cho nguồn cung nhà đất tại Mỹ tăng cao, vượt xa so với nguồn cầu, dẫn đến trình trạng mất cân đối cung – cầu ngày càng lớn.

Thống kê gần đây cho thấy, số lượng nhà đất đang chờ giao dịch trên thị trường trong tháng 1.2010 đã tăng ở hầu hết các phân khúc. Nhưng ở một số thị trường thì con số này lại giảm đi so với tháng 12.2009.

Baltimore là một trong hai thị trường có số lượng nhà rao bán giảm, với con số khiêm tốn 1.9%. Ở Miami, con số này là 0.05%.

ZipRealty cho biết, thị trường California có số lượng nhà chờ giao dịch tăng đáng kể. Los Angeles tăng 4,5%; Orange County lên 8%; San Diego lên 6,5%; và Vùng Vịnh San Francisco tăng lên tới 10.6%.

Nhìn chung, thị trường nhà đất Mỹ năm vừa qua đã đi xuống ở hầu khắp các thị trường, lượng giao dịch nhà đất giảm mạnh. Điển hình: San Diego giảm 48,1%; Las Vegas: 47,5%; Los Angeles: 45,5%; Vùng Vịnh San Francisco xuống 45,4%; và Phoenix, Arizona xuống 36,9%.

Stock
Gửi tin này cho bạn bè  |  In ra giấy  |  Quay lại                      
BÌNH LUẬN TIN TỨC
Thêm bình luận ở đây:
Họ tên
Email
Nhập đúng dãy ký tự bên dưới
Thay đổi ảnh khác
 
Thời báo kinh doanh   HPaD   karador   MẠNG SÀN BẤT ĐỘNG SẢN   OneNet   Mua bán Nhà đất   VINACAP   TECHCOM BANK   HABUBANK   VIBBANK   VIETCOMBANK   Kamoto   SUDICO   VTV   INFO TV   Rồng bay   VTC   Pti   Báo Dân trí